10 món ngon nên thử khi chuyến du lịch Hội An

phố cổ Hội An tuy nhỏ nhưng văn hóa ăn uống lại cực kỳ phong phú. do vậy, ngay khi đã chuyến du lịch gần như điểm du lịch phố cổ, bạn cũng khó có thể thưởng thức hết món ăn đặc sản nơi đây. tiếp sau đây xin giới thiệu các món ngon và liên hệ để bạn trải nghiệm lúc đến với địa điểm quan trọng đặc biệt này.

Cơm gà Phố Hội



Gạo để làm nên cơm gà là loại gạo ngon, thơm và dẻo, được lựa chọn cẩn thận, ướp gia vị rồi đun lộn với nước luộc gà và lá dứa bằng lò củi. Gà được dùng là loại gà ta còn tơ, thịt mềm mà hoàn toàn không bở, chắc mà hoàn toàn không dai, da mỏng thịt thơm. Sau khi luộc, thịt gà được xé nhỏ ra rồi bóp với hành tây, hành phi, muối tiêu và rau răm. sau cùng là bày cơm ra khay, cho gà đã xé lên cơm, ăn kèm hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt cay. bên cạnh đó, còn có một chén súp trộn tim, gan, cật gà dùng kèm. đối với cả sự khéo léo tỉ mỉ trong cách làm của tôi, người Hội An đã tạo nên một món cơm gà rất cá tính, đủ dấu ấn để người ta cho nó một chiếc tên riêng: Cơm gà phố Hội.

Bánh đập – hến xào



Miếng bánh đập ròn rụm tan trong miệng dùng kèm với hến xào vừa vị là món thức ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An.

liên hệ: Đi qua cây cầu Cẩm Nam nhỏ đẹp (xe 45 chỗ không qua được) chừng 100m, con đường bất ngờ gấp nhẹ sang trái, vừa mới đây đoạn cua này ngay đầu tiên chúng ta hiện hữu một dãy hàng quán san sát nhau và trên mỗi tấm biển hiệu đều đề món món ăn đặc sản của khu vực này: “chè bắp, bánh đập, hến xào”. Có đến hơn 10 quán liên tiếp nhau bán đúng 3 loại đặc sản trên.

Chè bắp



Chè bắp – một món thức ăn dân dã phát triển thành rất nổi danh ở Hội An là bởi nó được chế tạo từ bắp Cẩm Nam ngon tầm cỡ của xứ Hội. Chè có vị ngọt, thơm tao nhã và tự nhiên của bắp mới bẻ. Khác với chè của miền Nam, chè bắp Hội An không nấu cùng với nước dừa nên có khẩu vị nguyên bản của bắp, chỉ khi ăn mới rưới chút nước cốt lên ở trên để tăng vị béo. Mùa bắp Cẩm Nam cũng là mùa chè rộ nhất là từ tháng 3 – tháng 9 hàng năm.

Mì Quảng



Cũng gần giống với Cao lầu, là món ăn ngon nổi tiếng của quỹ đất Quảng Nam và rất lôi cuốn bị nhầm với Cao lầu nhưng chỉ việc nếm thử một lượt thôi, bạn sẽ thấy đây là hai món thức ăn khác hoàn toàn trọn vẹn. Mỳ Quảng thường được ăn lẫn với tôm, thịt, trứng cút… đa số đều ngấm vị nhằm nhè. Khi ăn cũng luôn luôn phải có bánh tráng nướng giòn và rau ăn với nữa.

shop: Ở Hội An, mì Quảng được bán khắp nơi, từ các nhà hàng ở thành phố tới các hàng quán ở thôn dã, nhưng thú hơn hết vẫn là những quán mì bên các hè phố rêu phong.

Bánh xèo Hội An



Bánh xèo Hội An là đặc sản đúng thương hiệu của vùng đất phố Hội. vật liệu chính Để làm bánh xèo ngoài gạo, còn có tôm, thịt dùng để làm nhân bánh xèo. Để đúc nên món bánh xèo người làm phải ngồi bên bếp lửa liên tiếp rất oi bức, bởi vậy mùa mưa trong thời hạn từ thời điểm tháng 10 đến tháng 12 là mùa thích hợp nhất cho công việc làm bánh xèo Hội An.

Tàn Hoa

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét