10 món ngon, nức danh ở Nhật Bản nên ăn khi du lịch



phía trên là 5 món ngon hấp dẫn gắn liền với 10 thành phố của Nhật Bản. Mỗi các món ăn đều mang đậm khẩu vị của vùng mà nó xuất phát và thể hiện những nét tinh tế nhất của ẩm thực Nhật Bản. vì thế chuyến du lịch Japan qua những các món ăn nổi tiếng là một việc rất hay và ý nghĩa đó. Hãy đi và cảm thấy nhé.

Kyoto: Yudofu



Trên đó là 5 món ngon hấp dẫn gắn liền với 10 thành phố của Nhật Bản. Mỗi món ăn đều ghi sâu mùi vị của vùng mà nó căn nguyên và bộc lộ những nét tinh tế nhất của ẩm thực Nhật Bản. do đó chuyến du lịch Nhật Bản qua những món ăn nức danh là một việc rất thú vị và ý nghĩa đó. Hãy đi và cảm thấy nhé.

chuyến tham quan Nhật Bản qua những món thức ăn nổi danh thì chắc chắn là chẳng thể bỏ qua Kyoto với món Yudofu. Thực chất đây là món “đậu phụ luộc” không còn xa lạ. Nhưng “đậu hũ luộc” của Kyoto lại trọn vẹn khác với VN) hay Trung Quốc, bởi cách nấu đặc biệt quan trọng khó hiểu và các món ăn kèm hài hòa.

bình thường, chúng ta thường luộc đậu hũ cùng với nước sôi rồi bỏ ra chấm mắm hoặc tương bần là xong. Nhưng người Kyoto lại chế tạo món ăn này rất cầu kỳ, họ ninh đậu trong 1 nồi nước hầm quan trọng đặc biệt, khi đậu chín và ngấm được gia vị họ sẽ bỏ thêm rau và tảo bẹ lên phía trên. Khi ăn thì dùng với với 2 loại hương liệu gia vị là yuzu kosho và ponzu.

Hiroshima: Okonomiyaki



các món ăn nổi tiếng nhất Hiroshima chính là Okonomiyaki, pizza của bệnh nhân Nhật. mặc dầu món thức ăn này còn có xuất xứ từ Osaka nhưng người dân sinh sống Hiroshima mới là những vị đầu bếp chế tạo món này tuyệt nhất.

Okonomiyaki của Hiroshima bao gồm 2 lớp chứ không hẳn các nguyên liệu được hòa vào nhau giống như các vùng khác. trước tiên sẽ là lớp bột tiếp nối đến nhân bánh gồm bắp cải, miếng thịt bò thái mỏng từng lát, bạch tuộc, tôm nõn, phô mai và mì sợi, cuối cùng là một lớp bột nữa. Khi ăn sẽ phủ thêm 1 nước sốt Okonomi và mayonnaise, hành cây, cá ngừ bào khô lên trên mặt. Bánh Không chỉ ngon mà việc xem các đầu bếp chế biến nó cũng là 1 thú vui đó bạn ạ.

Nagasaki: Champon



thêm 1 TP với 1 món ăn ngon không thể bỏ dở khi tour du lịch Japan, Nagasaki và Champon. món thức ăn này cũng tương tự mì ramen, nhưng cách thực hiện lại hoàn toàn khác. Thay vì được nấu riêng phần mì và nước dùng như ramen hay soba thì champon lại được nấu thẳng trực tiếp ở trong nồi nước lèo, khi ăn sẽ cho thêm rau củ, thịt, chả cá và hải sản tùy thuộc vào mùa và sở thích của doanh nghiệp. Tại một số lãnh hải giáp korea, món thức ăn đó còn được nếm nếm thêm ớt cay nữa.

Nagoya: Miso katsu



Tonkatsu là 1 các món ăn có khởi thủy Châu Âu được nhập khẩu vào Japan từ trong những năm 1800. Nhưng cho đến nay, nó đã biến thành 1 phần luôn luôn phải có của ẩm thực Nhật Bản và đáng là món thức ăn chẳng thể bỏ dở khi tour du lịch Nhật Bản.

các món ăn này có phần tử đó là thịt lợn trộn qua bột, Tiếp đến thả vào trong chảo dầu nóng và chiên giòn, vàng đều 2 mặt. Khi ăn sẽ phủ thêm lớp nước sốt miso ngọt ngọt cay cay nữa. Nên mới được gọi là miso katsu. có tương đối nhiều vùng làm món miso katsu này nhưng vùng Nagoya là chỗ tạo ra nó thích hợp nhất, quan trọng đặc biệt nhất.

Sapporo: Sapporo ramen



Món mì ramen nức danh Nhật Bản khi qua bàn tay chế biến của những đầu bếp khắp thành phố Sapporo đã trở lên trên rất khác biệt. Sapporo ramen được chế biến từ mỳ sợi dai giòn sần sật, thịt con lợn thái mỏng to bản, măng, rau xào, giá đỗ, củ hành tây, chả cá, trứng, nấu trong nước lèo quan trọng gồm tương miso béo ngậy và hỗn hợp muối gia truyền. Chính cái vị béo ngậy nhưng không ngán và vị hơn mặn của muối đã từng lên thương hiệu của ramen Sapparo. Vì thế, du lịch Japan hưởng thụ món ngon hấp dẫn thì hãy nhớ Sapporo ramen nhé.

Tàn Hoa

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét