Về Đắk Lắk nếm món ăn đặc sản

Là trọng tâm văn hóa, kinh tế của Tây Nguyên, Đắk Lắk được nhiều khách du lịch yêu thích mày mò tìm đến với những dãy núi cao thượng,  những cảnh quan hoang vu và phong vị ăn uống đậm chất núi rừng…

Thịt naiThịt nai, món đặc sản khác biệt của vùng rừng núi Tây Nguyên bạn cũng có thể thếm thử ở Đắc Lắc. Thịt nai tươi khác thịt bò ở phần ít gân, mở white color ngà, mềm hơn cả thịt bê non. thịt bò 7 món làm ra ham muốn, có nơi vươn lên là đặc sản, nhưng 7 món nai vượt xa 1 cách bất ngờ, cho nên càng không thể so sánh với bò, kể cả bê cũng không đọ nổi với thịt nai.

nhà hàng quán ăn món ăn đặc sản thịt nai tươi ở Buôn Ma Thuột TP trung tâm của tỉnh Đắc Lắc đã đưa thịt nai vào đa số menu bữa thường, bữa tiệc… bằng các món nai nướng, nai xào làn, nai nhúng giấm nai lúc lác, sườn nai rán, cháo bao tử và cuối cùng là nai khô hợp lại đủ 7 món như miếng thịt bò. tuy vậy với nai thì nai nướng, nai nhúng giấm, và nai khô lại là những món điển hình nhất.

Lẩu lá rừngcó chừng hơn 10 loại lá được sử dụng để chế biến lẩu lá rừng, cùng thuộc những loại lá này có mắm thịt, tôm nõn và thịt luộc. từng loại lá đều được chọn lựa rất nghiêm ngặt, điều quan trọng nhất là chúng không tồn tại chất độc, không phản ứng lẫn nhau.

Lẩu lá rừng chính là gắn bó từ ngàn đời của đồng bào dân tộc bản địa được tinh chết. Mỗi loại lá đều bao phủ trong mình những dưỡng chất đặc biệt quan trọng, có chức năng tốt so với sức khoẻ.

Măng LeMùa mưa đi dọc các đường đại lộ Tây Nguyên ta thường trông thấy chưa chắc chắn bao nhiêu chợ măng. Người Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng mình trần da đen cháy ngồi như bất tỉnh trên những gùi măng le đợi người đến mua.

Măng le ăn tươi đã ngon, ăn khô càng bỏ xa măng áo mưa, măng Lưỡi heo gốc nứa, vẩu, mai. Vào các buôn được mời bữa ăn gạo nương ăn với măng le nấu với thịt nai khô có kèm muối đâm lá bép ớt hiếm mới là khách quí.

Tàn Hoa

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét